Trang chủ / Tin tức du lịch / Vịnh Hạ Long được vinh danh là điểm tham quan hàng đầu châu Á 2021

Vịnh Hạ Long được vinh danh là điểm tham quan hàng đầu châu Á 2021

Tổ chức World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn “Giải thưởng du lịch thế giới” lần thứ 28 khu vực Châu Á -Thái Bình Dương, trong đó có rất nhiều hạng mục nổ bật vinh danh du lịch Việt Nam, trong đó đặc biệt là danh hiệu Điểm đến hàng đầu Châu Á 2021 vừa vinh danh Vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh, Cảng tàu khách du lịch Quốc tế Hạ Long là “Cảng tàu khách hàng đầu châu Á năm 2021”, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á” và là “Sân bay có hệ thống phòng chờ thương gia hàng đầu châu Á”.

Để đạt danh hiệu này, Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan.

Không chỉ là điểm đến hàng đầu châu Á, Việt Nam còn giành danh hiệu Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á, vượt qua các nước Indonesia, Lào, Nepal và Thái Lan.

Việc giành giải thưởng World Travel Awards – giải thưởng được coi là Oscar trong ngành du lịch năm nay quan trọng hơn bao giờ hết đối với du lịch Việt Nam trong bối cảnh khi du lịch toàn cầu mở cửa trở lại, du khách sẽ lựa chọn những điểm đến tốt nhất.

Vịnh Hạ Long tường được UNESCO hai lần công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào các năm 1994 cho giá trị thẩm mỹ và năm 2000 cho giá trị địa chất, địa mạo. Vịnh Hạ Long cũng nhiều lần được các trang báo tạp chí du lịch hàng đầu thế giới đánh giá và xếp hạng Top điểm hấp dẫn nhất châu Á, Top các kỳ quan đẹp nhất thế giới, Top những Di sản ấn tượng nhất…

Nguồn: Theo World Travel Awards và TTXVN

Ask Question
Nhập mã code:

Your Reply
Nhập mã code: