Home / Điểm du lịch yêu thích / Hang Sáng Tối – Vịnh Lan Hạ

Hang Sáng Tối – Vịnh Lan Hạ

– Vị trí: giáp danh giữa Vịnh Lan Hạ và Vịnh Hạ Long ( gần làng chài Cửa Vạn )
– Đặc điểm: Là dạng hang Hàm Ếch – xuyên qua núi đá vôi.
– Khuyến nghị: Quần áo, giày dép thích hợp với dã ngoại, đi biển.
– Giá vé thăm quan: 50.000 VND ( vé vào cổng thăm quan theo vịnh Lan Hạ )

Nếu như vịnh Hạ LongHang Luồn thì Vịnh Lan Hạ có Hang Sáng Tối hay còn gọi là Hang Dơi. Có thể nói sẽ là thiếu sót nếu trong hành trình khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Vịnh Lan Hạ của bạn sẽ thiếu đi sự hoàn mỹ nếu không có điểm đến là Hang Sáng Tối vì lẽ đó mà hầu hết những tàu ngủ đêm trên vịnh thường chọn đây là điểm đến cố định trong hải trình của mình.

Nếu quý khách nghỉ tại khách sạn trong trung tâm thị trấn Cát Bà bạn sẽ phải bắt xe đến bến tàu du lịch Cái Bèo và lựa chọn theo hành trình du thuyền thăm quan 8 tiếng ( thường phải đặt riêng một thuyền – không có thuyền ghép ). Hang tọa lạc tại hướng nam của vịnh Lan Hạ. Quý khách phải mất 90 phút đi thuyền mới đến được khu vực hang Sáng Tối. Còn nếu bạn lựa chọn loại hình ngủ đêm trên du thuyền tại Vịnh Lan Hạ thì cũng nên kiểm tra kỹ lại hải trình của du thuyền ngủ đêm có đến thăm hang sáng tối không nhé.

Tại khu vực hang sáng tối có khá nhiều hang lớn nhỏ khác nhau. Để có thể đến được với hang thì bạn cần phải đi thuyền ( thuyền nan hoặc thuyền kayak. Theo kinh nghiệm của Halong Travel thì quý khách nên lựa chọn chèo thuyền kayak ) để vào sâu trong thung lũng… Từ xa, dưới sát mặt nước là hệ thống cửa hang với chiều dài khoảng 70 mét. Trần hang có nhiều nhũ đá lớn nhỏ đang buông xuống đẹp tưa như nhưng chiếc đèn chùm pha lê tô điểm cho hang thêm đẹp hơn. Sau khi bạn chèo thuyền qua điểm bên kia của hang thì lại một thế giới mới mở ra với một thung nước lớn được bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi có thảm thực vật xanh ngút tạo cảm giác vừa hoang sơ, vừa hùng vỹ và lên thơ tựa như lạc vào chốn “ thiên đường ” vậy …. Chuyến hành trình khám phá của bạn sẽ thêm phần mãn nhãn khi tự mình chèo kayak để có thể tận hưởng cảm giác thẩn thơ – thơ thẩn từng góc nhỏ của hang và chắc chắn bạn sẽ thích cảm giác một chiếc thuyền lướt nhẹ trên làn nước yên bình giữa khoảng không gian được hòa quyện giữa biển – trời – rừng cây và núi. Ngoài việc thưởng ngoạn phong cảnh ra quý khách còn được tận hưởng một bầu không khí trong lành và mát lạnh mà ít nơi có được.

Sau khi kết thúc thúc hành trình thăm quan hang, có thể bạn sẽ khá mệt. Vậy sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như ngay lúc đó bạn được tự do hòa mình vào làn nước trong xanh của vịnh Lan Hạ ( quý khách bơi xung quanh du thuyền – đây có lẽ là một trong những trải nghiệm độc đáo mà chẳng nơi nào có được ) sau đó đoàn về lại thuyền nghỉ ngơi đôi chút và tiếp tục hành trình của mình.

Ask Question
Nhập mã code:

Your Reply
Nhập mã code: