Home / Điểm du lịch yêu thích / Đảo Titop – Vịnh Hạ Long

Đảo Titop – Vịnh Hạ Long

– Vị trí: Cách cảng tàu Tuần Châu khoảng 12 km về hướng đông nam.
– Đặc điểm: Đảo có bãi tắm và vọng đài ngắm cảnh Hạ Long trên cao.
– Khuyến nghị: Thời gian thăm quan 60 phút ( Quần áo gọn gàng, thích hợp với leo núi )
– Giá vé thăm quan: bao gồm trong vé qua cổng tại cảng Tuần Châu: 290.000 VNĐ/01 người.

Đảo Titop là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất trong quần thể 1969 hòn đảo lớn nhỏ của vịnh Hạ Long. Xưa người dân trong vùng đặt tên hòn đảo là Đảo Cát Nàng nơi có bãi cát trắng mịn uốn lượn hình mặt trăng lưỡi liềm ôm trọn lấy hòn đảo. Đến năm 1962 khi Hồ Chủ Tịch cùng nhà du hành vũ trụ người Nga Gherman Titov lên thăm đảo vào ngày 22/11, để lưu giữ kỷ niệm đặc biệt này Bác đã cho đổi tên là Titov ( Ti Tốp ) kể từ đó hòn đảo trở thành một biểu tưởng trường cửu cho tình hữu nghị Việt – Xô và nay là Việt Nam – Liên Bang Nga. Sau này khi du lịch phát triển, Halong thành điểm đến nổi tiếng của cả thế giới thì đảo Titop cũng là một trong những điểm dừng chân nổi tiếng trong hành trình khám phá vịnh Hạ Long nơi đã từng hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Ngoài những hòn đảo có hệ thống hang động ra thì Titop là hòn đảo duy nhất trong 1.969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long được cấp phép chính thức để đón khách du lịch bởi nơi đây là nơi lý tưởng để khai thác du lịch khi mà có một bãi tắm quanh năm cát trắng mịn và làn nước trong xạnh. Bên cạnh đó nếu bạn là người thích chụp hình và ngắm cảnh Hạ Long toàn cảnh từ trên cao thì có lẽ đây là điểm đến duy nhất để bạn trải nghiệm thú vui này. Lối đi lên đỉnh được che phủ bơi tán rừng đặc trưng của Halong khiến lối đi mát vẻ vào mùa hè và kín gió vào mùa đông. Trên đường đi có chỗ cho bạn nghỉ dừng chân ngắm cảnh… sau hành trình leo bộ bạn đã lên đến đỉnh của đảo với độ cao 100 mét so với mực nước biển. Đứng tại nơi đây bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn sự bao la, hùng vĩ của biển đảo Hạ Long nơi được mệnh danh là kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nếu vào ngày thời tiết đẹp thì chỉ cần đứng đây bạn cũng có thể nhìn rõ được đất liền với những điểm thăm quan nổi tiếng như: Khu cáp treo Nữ Hoàng, Núi Bài Thơ, cầu Bãi Cháy và một phần của thành phố Hạ Long… có lẽ chẳng nơi đâu mà bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh Hạ Long với tầm ngắm lên đến 360 độ, mỗi một góc nhìn đều mang lại cho bạn một cảm giác thích thú khi đối diện với thiên nhiên nơi đây có lẽ đây cũng là cảm hứng cho những nhiếp ảnh gia nổi tiếng sáng tạo lên những bức hình nổi tiếng về Hạ Long ( hầu hết những bức ảnh đẹp của Halong được chụp từ trên cao đều được chụp từ đây ) bên cạnh việc ngắm cảnh thì đây cũng là điểm lý tưởng để hóng gió mát sau hành trình leo núi khá vất vả. Sẽ là tuyệt vời nếu như kết thúc hành trình khám phá đảo Titov bằng việc hòa mình vào làn nước trong xanh của bãi biển nơi đây. Bãi tắm nơi đây tuy nhỏ nhưng lại rất đẹp, sóng biển nhẹ nhàng rất thích hợp cho hoạt động tắm biển.

Nhờ những ưu thế thích hợp cho các hoạt động du lịch nên Titov là hòn đảo quanh năm đông khách du lịch thăm quan. Có thể nói hành trình thăm quan Vịnh Hạ Long của bạn sẽ trở lên thiếu hoàn hảo nếu không có Titov trong hải trình của mình. Ngày nay khách du lịch muốn đến được đảo Titop bạn phải mua vé hành trình tuyến 2 ( giá 290.000 VNĐ/01 người – chưa kể tiền thuyền thăm quan ) hoặc có thể tham gia hành trình của các du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long ( 95% du thuyền ở ngủ đêm ở Halong đều đưa khách đến đây thăm quan ). Vậy bạn còn đợi gì nữa, đừng ngần ngại và nhấc điện thoại lên để liên hệ với chúng tôi Halong Travel sẽ có những tư vấn chuyên sâu về hành trình, điểm thăm quan với giá ưu đãi nhất dành cho bạn và gia đình.

Ask Question
Nhập mã code:

Your Reply
Nhập mã code: