Home / Điểm du lịch yêu thích / Hòn Trống Mái – Hạ Long

Hòn Trống Mái – Hạ Long

Vị trí: cách bến tàu Tuần Châu khoảng 5 km về hướng đông nam )
Đặc điểm: là biểu tượng đặc trương của du lịch Hạ Long và Việt Nam.
Khuyến nghị: chuẩn bị máy ảnh để chụp hình ( lưu làm kỷ niệm )
Giá vé thăm quan: 290.000 VNĐ/01 vé người lớn ( giá vé vào cổng chung cho cả hành trình thăm quan tuyến 1 với những điểm đến: Đông Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, Đỉnh Lư Hương, Hòn Gà Chọi )

Hòn Trống Mái nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Tuần Châu khoảng 5km. Đây là một hòn đảo nhỏ có hình thù giống một cặp gà trống gà mái đứng cạnh nhau. Đặc biệt hòn đảo này nhiều năm nay được chọn làm biểu tượng của vịnh Hạ Long cũng như nhiều logo ở Quảng Ninh khác, thậm chí còn là biểu tượng của du lịch Việt Nam.

Hòn Trống Mái nằm ở gần hòn Ðỉnh Hương. Giữa một vùng biển nước bao la, hai con gà một con trống và một con mái hiện lên ngạo nghễ trên mặt biển xanh. Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau trên sóng nước mênh mông. Từ mặt nước, chiều cao mỗi con tới hơn chục mét. Tấm thân khổng lồ đứng trên cái chân thót lại, thế chênh vênh tưởng chừng chỉ vài con sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Nhưng không, đã hàng triệu năm trôi qua, hai con gà vẫn thủy chung đứng đó. Dường như sự hấp dẫn được nhân lên ở đôi chân không cân đối đó.

Ngày nay hầu hết các hành trình tour Hạ Long thăm quan vịnh Hạ Long đều đi qua hòn đảo xinh đẹp này, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn cũng như chụp những bức ảnh lưu niệm tại đây.

Ask Question
Nhập mã code:

Your Reply
Nhập mã code: