Home / Điểm du lịch yêu thích / Hòn Đỉnh Hương – Hạ Long

Hòn Đỉnh Hương – Hạ Long

Vị trí: cách bến tàu Tuần Châu khoảng 4 km về hướng đông nam ngay cạnh đảo Đầu Gỗ )
Đặc điểm: Điểm thăm quan nổi tiếng trên Vịnh Hạ Long.
Khuyến nghị: chuẩn bị máy ảnh để chụp hình ( lưu làm kỷ niệm )
Giá vé thăm quan: 290.000 VNĐ/01 vé người lớn ( giá vé vào cổng chung cho cả hành trình thăm quan tuyến 1 với những điểm đến: Đông Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, Đỉnh Lư Hương, Hòn Gà Chọi )

Hòn Đỉnh Hương hay còn gọi đỉnh Lư Hương nằm phía tây nam hang Đầu Gỗ, qua hòn Chó Đá, đến khu nhà bè hải sản, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một phiến đá bề thế đứng trên hai cái chân rất mảnh mai mọc lên chắn ngang lối đi. Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật thiêng cúng tế trời đất, như nhắc nhở ta nhớ đến truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn ông cha và các bậc hiền nhân ngày trước đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Với những giá trị cảnh quan đặc biệt được ví như bức tranh thủy mạc khổng lồ giữa biển trời mênh mông nên đỉnh Lư Hương đã đi vào tiềm thức của văn hóa địa phương. Điều đặc biệt với hình dáng đặc biệt nên được ngân hàng nhà nước Việt Nam in trên tờ tiền 200.000 VNĐ. Từ điểm này quý khách có thể đi thêm khoảng 1km nữa là đến Hòn Gà Chọi hoặc Làng Chài Ba Hang… Có thể nói đây là điểm đến rất nổi tiếng mà mỗi khi đến Halong bạn nên đến một lần.

Ngày nay hầu hết các tour Hạ Long thăm quan trong ngày cũng như các du thuyền Hạ Long ngủ đêm trên vịnh đều đi qua hòn đảo xinh đẹp này, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn cũng như chụp những bức ảnh lưu niệm tại đây.

Ask Question
Nhập mã code:

Your Reply
Nhập mã code: