Home / Điểm du lịch yêu thích / Vịnh Bái Tử Long – Hạ Long

Vịnh Bái Tử Long – Hạ Long

Vị trí: Thuộc phần ven biển của Thành phố Hạ Long và Thành Phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh ( Phía đông giáp Huyện đảo Cô Tô và Biển Đông, Phía tây giáp đất liên thuộc thành phố Cẩm Phả và Thành phố Hạ Long, phía tây nam giáp với Vịnh Hạ Long.
Đặc điểm: Vịnh biển có cảnh quan đẹp với hành trăm đảo núi đá vôi ( thuộc tuyến thăm quan số 4 )
Khuyến nghị: Quần áo, giày dép thích hợp với dã ngoại, đi biển.
Giá vé thăm quan: Tuyến thăm quan số 4 chỉ được cấp phép cho các du thuyền ngủ đêm ( không bán vé nếu du khách không ngủ qua đêm tại các du thuyền )

Giới thiệu: Cũng giống như Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long thu hút khách du lịch bởi những giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan. Theo thống kê trên Vịnh có hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ với với tuổi địa chất khoảng 300 triệu năm. Trải qua các quá tròng phong hóa, bào mòn của thời gian thì một số đảo tạo thành những hình thù kỳ quái như: Hòn Con Cóc, Hòn con Rùa, Hòn Con Cò, Hòn Mặt Quỷ, Hòn Chồng…. Bên cạnh đó với mật độ đảo dày đặc đã hình thành lên những cụm đảo có cảnh quan kỳ vĩ như: Cụm Đảo Chồng, Núi Chân Nghĩa, Cặp Kỳ Nhảy, Cặp Kỳ Giã, Hòn Oản, Hòn Ba Sao. Cá biệt có những đảo chứa đựng một quần thể hang động như: Hang Hải Quân, Hang Thầy, Hang Thiên Cảnh Sơn … nơi chứa đựng hệ thống thạch nhũ kỳ ảo, tráng lệ và là điểm đến không thể thiếu của những đội tàu ngủ đêm phục vụ khách theo tuyến số 4. Ngoài ra trên vịnh còn có khá nhiều cổng tò vò ( dạ hang xuyên thủy ) tạo cảnh quan đẹp, chắc chắn đây sẽ là điểm ngắm cảnh và chụp hình sống ảo lý tưởng dành cho những du khách thích “ checkin ”.

Để so sánh vẻ đẹp giữa Vịnh Bái Tử Long và Vịnh Hạ Long thì có lẽ so sánh sau sẽ làm quý khách hài lòng. Nếu vịnh Hạ Long được ví như một cô gái đẹp rực rỡ và nổi tiếng xa gần thì Vịnh Bái Tử được ví như vẻ đẹp của một cô gái miền sơn cước với những nét đẹp tinh khôi hòa mình vào cuộc sống yên bình nơi hoang dã… Dạo gần đây lượng khách lựa chọn những du thuyền ngủ đêm trên vịnh Bái Tử Long ngày càng tăng dần, điều đó khẳng định vị thế và sức hút của vịnh biển huyền bí này…. Ngoài là nơi có cảnh quan đẹp, thì nơi đây vốn dẫn nổi tiếng là chốn bình yên với những làng chài ẩn hiện trong các thung nước trong đó nổi tiếng nhất vẫn làng Làng Chài Vung Viêng. Đến đây quý khách có cơ hội tự do khám phá cuộc sống yên bình thường ngày của ngư dân và được du sơn – ngoạn thủy với phong cảnh tuyệt đẹp mà ít nơi có được… Bên cạnh đó khu vực này cũng có nhiều bãi tắm nhỏ, hoang sơ và rất đẹp như: Bãi tắm Bàn Chân, các bãi tắm tại khu vực Cống Đỏ…. Tạo cho du khách được hoàn toàn đắm mình vào làn nước trong xanh và hoàn toàn riêng biệt ( điều này không giống như bên đảo Titop của Hạ Long)
Có lẽ đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho những du khách thích sự yên bình, thích đắm mình vào với thiên nhiên trong sự tĩnh lặng mà không bị rầy bởi sự đông đúc. Nếu bạn cần sự hỗ trợ về thông tin thì Halong Travel luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Vậy hãy nhấc máy lên và liên hệ với đội ngũ tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm.

Ask Question
Nhập mã code:

Your Reply
Nhập mã code: