Home / Điểm du lịch yêu thích / Hòn Thiên Nga – Hạ Long

Hòn Thiên Nga – Hạ Long

Hòn Thiên Nga nằm trên vịnh Bái Tử Long, gần đảo Cống Tây, Cống Ðông. Hòn đảo đá vôi này giống hình một con Thiên Nga đang bơi trên mặt nước.

Hòn Thiên Nga có hình dạng tuyệt đẹp và được coi là hòn núi có ấn tượng nhất. Hòn này gồm có ba vạt đá lớn nằm xếp chồng lên nhau với các mặt nứt xiên chéo. Ba khối đá này như đang trượt trên nhau. Chân núi thắt lại tưởng như khối đá cao 15m này sắp đổ sập xuống biển. Hai khối đá ở trên tạo thành hình cái đầu và cổ con Thiên Nga. Các khối đá lớn bên dưới tạo thành một cái thân Thiên Nga ung dung bơi trên mặt nước mà cái đuôi là các đám cây xanh bám đầy trên vách đá.

Ngay sát hòn này và xung quanh, có nhiều hòn đảo khác quây quần như đang chiêm ngưỡng cô nàng Thiên Nga duyên dáng. Các hòn núi đảo này có cùng một cấu trúc xếp trượt của các khối đá theo kiểu này, vì thế nơi này thường được dân chài gọi là bãi Xếp.

Để được chiêm ngưỡng hòn đảo xinh đẹp này bạn có thể lựa chọn các hành trình du thuyền vịnh Bái Tử Long ngủ đêm trên vịnh, hoặc các tour thăm quan trong ngày theo tuyến vịnh Bái Tử Long.

Ask Question
Nhập mã code:

Your Reply
Nhập mã code: